Có một số nguyên tắc cơ bản về
việc uống café – Thứ nhất, đó là “Đừng nên hâm nóng lại café. Bởi nếu
hâm nóng lại thì café sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không
ngon và sẽ có mùi khét.”
Café, yêu và sống |
Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại café cũng như việc suy nghĩ quá nhiều về quá khứ.
Nhiều người đang sống trong hôm nay nhưng đầu óc thì vẫn luôn trông
ngóng về những thứ đã qua. Họ nuối tiếc, họ nhìn mãi về một mối tình đã
xa hoặc nhớ nhung về một người nào đó mà quên mất đi rằng – những việc
đó chỉ mang lại sự buồn chán và khó chịu thậm chí là gây ra sự đớn đau
cho chính họ mà thôi. Quá khứ là những thứ qua rồi, đừng nên khơi nhắc
lại mà hãy sống với thực tại thì hay hơn…
“Hãy bảo đảm café bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay
khi pha xong bởi café chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi
hương vị của nó trở thành khó chịu. Thưởng thức ngụm café đầu tiên với
cảm giác sảng khoái, tuyệt vời…”
Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ trong hôm nay khi mà thực tại là
cơ hội của sự đổi mới? Hãy nắm bắt nó khi cơ hội vẫn còn. Không nên lãng
phí thời gian mà hơn hết là hãy biết sử dụng nó để mọi thứ trở nên có
ích hơn… Thay đổi mình, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly café và thưởng
thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ – đã trở
nên nhạt nhẽo đi nhiều rồi…
“Hãy rang café đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn café sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô café sẽ chỉ là nước loãng…”
Về nguyên tắc này cũng giống như việc đòi hỏi về sự quan tâm, săn
sóc trong tình yêu vậy. Nó nhắc nhở ta nên biết cân nhắc và trân trọng
với những gì mình đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại
một kết quả như ý mà thậm chí còn làm hư hỏng một tình yêu. Nhưng ngược
lại, nếu thiếu vắng đi sự săn sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình
cảm cũng sẽ trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Mất dần đi vị ngọt rồi sớm
muộn cũng trở thành thứ nước loãng mà thôi.
“Đừng cố sử dụng lại bã café – vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha.”
Nên dứt khoát trong việc tình cảm. Đừng nên cố gắng vớt vát với
những thứ đã không thuộc về mình. Việc đừng sử dụng lại bã café cũng như
việc không nên tìm gặp lại người yêu cũ. Sẽ chẳng thể đi đến một điều
gì khi mà ta đứng này mà vẫn trông núi nọ. Tập trung và trân trọng với
những gì mình đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị café thực
sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một hạnh phúc cho bản thân.
Lời kết :
Để có được một ly café ngon
– người pha đòi hỏi phải có một kiến thức rộng rãi. Để có một tình yêu
thật sự đẹp, không thể không đòi hỏi những sự vun vén của cả hai. Yêu
như thế nào, cư xử và cách quan tâm ra sao, bên ly café cuộc sống đã nói
lên rất nhiều. Thôi thì hãy để một sáng đẹp trời, qua nhà đón người mà
mình yêu mến. Nhẹ nhàng ăn sáng, rồi nhẹ nhàng thưởng thức một ly café
thật đậm đà và tươi mới. Không mùi khét, không vị đắng và chẳng còn
loãng nhạt… Từ từ uống, từ từ thưởng thức…
No comments:
Post a Comment