Saturday, November 2, 2013

Buồn là phải ăn.

Câu chuyện là em nó thì nhỏ bé nhưng nặng cân, ăn được bao nhiêu thì dinh dưỡng nó dồn lên tóc, có tí năng lượng thì hay nghĩ ngợi linh tinh. Nghĩ nhiều thấy đời eo ơi buồn thế, thế là phải ăn.
Mỗi khi ăn thì em ít ra hàng, toàn tự nấu, hoặc lười quá thì mua về nhà ăn. Cốt tại mình buồn nhưng mình cũng chẳng biết tại sao mình buồn, nên suốt ngày rủ bạn đi chơi thật không nên, mà lủi thủi ngoài hàng một mình càng không tốt.
Hà Nội độ này dịu hẳn, đêm nào cũng mưa đến não lòng. Mưa thì người ta thấy thế nào? Man mác buồn, đôi chút cô đơn... Vậy người ta nên làm gì? Làm gì cũng được, nhưng phải làm việc có ích, vì như làm kem chuẩn bị cho mấy ngày tới nóng hừng hực.
Hôm nay em nó có công thức làm kem đậu xanh copy trộm trên mạng đem về làm thử:
Nguyên liệu:
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị nhé)
- 100ml nước cốt dừa
- 200g đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp - corn starch
- Chút nước

Chế biến:

1. Cho sữa tươi và đường vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy cho tan đường.

2. Khi đường đã tan bạn cho đậu xanh vào, khuấy đều.

3. Hoà chung 2 loại bột với tí nước, khuấy tan bột rồi cho vào nồi. Khi sữa gần sôi cho nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp, để nguội.

4. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn rót vào khuôn làm kem que, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng. 
5. Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn, bạn nhúng sơ khuôn vào nước ấm, kem sẽ được rút ra từng que dễ dàng.
Sản phẩm:

TIPS TIPS!
1. Những chiếc khuôn nhựa cũng hơi khó đông cứng đấy ạ, vậy nên trước khi làm kem chúng ta phải bỏ khuôn vào tủ lạnh sẵn. Tốt nhất là bọc khuôn bằng túi nilon nữa ;)
2. Bột mì không bao giờ được dể quá lạnh :-? Cách tốt nhất là đổ bột vào chiếc bát rồi bỏ vào tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau dậy làm kem :"3
3. Chỉ đổ đầy khoảng 3/4 khuôn làm kem thuii ạ. Ban đầu nhìn thấy thiếu thiếu, chặc lưỡi sao mà phải tiết kiệm thế .__. nhưng về sau kem đông lạnh sẽ nở ra tạo kích thước hoàn hảo đấy :x
4. Thêm chiết xuất (vani, phong, hạnh nhân, vv) sau khi kem bột đã nguội, nhưng trước khi khuấy, cho hương vị tốt nhất :3
5. Khi thêm "gia vị", chẳng hạn như chip sô cô la, các loại hạt, và miếng kẹo, chỉ nên cho vào phút cuối cùng khi khuấy. Khi đó hỗn hợp kem gần như đã sẵn sàng, ta chỉ cần sắp xếp các loại hạt thật hợp lý ;)
6. Kem handmade có thể giữ được khoảng 1 tuần mà thôi, vậy nên làm là phải thụ lộc nhanh nhanh đấy ạ :))
Chúc cả nhà vui vẻ!

===
[Đây là một phần rất không liên quan]
Một tuần Cory mất, tôi như người mất hồn, vì một người tôi chưa từng gặp, chưa từng chạm. Tôi làm việc, nhưng thỉnh thoảng vẫn thẫn thờ như thể hồn phách đang ở cạnh anh. Chủ nghĩa thần tượng hóa!
Anh mất vì dùng thuốc giảm đau quá liều, ra đi một mình trong cơn đau, lây đi hàng lít nước mắt trên toàn thế giới.
Sau một tuần, tôi sẽ lại là tôi, làm kem, quên sầu :)

No comments:

Post a Comment